Giới thiệu

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 2 năm 2008. Tính đến tháng 3 năm 2019 Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo trực tiếp 135 công đoàn cơ sở với trên 94.500 đoàn viên công đoàn của các cơ quan, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp toàn tỉnh.

* Cơ cấu tổ chức
1. Chủ tịch công đoàn các Khu công nghiệp: Đ.c Phạm Hồng Hải
2. Phó chủ tịch công đoàn các Khu công nghiệp:
            - Đ.c Đỗ Huy Chuyên
            - Đ.c Nguyễn Văn Chuẩn
3. Ban Thường vụ: 6 đồng chí
4. Ban chấp hành: 19 đồng chí
5. Ủy ban kiểm tra: 3 đồng chí
          * Nhiệm vụ, quyền hạn của công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh:
        Công đoàn các khu công nghiệp quyết định thành lập hoặc giải thể và chỉ đạo công đoàn cơ sở thuộc các đơn vị do địa phương thành lập hoạt động trong khu công nghiệp; phối hợp chỉ đạo công đoàn cơ sở thuộc công đoàn cấp trên khác trong các khu công nghiệp.
         - Tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Tổ chức phong trào thi đua yêu nước.
         - Hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định Điều lệ,; hướng dẫn, hỗ trợ, giúp ban chấp hành công đoàn cơ sở trong việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động, tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động, tổ chức, lãnh đạo đình công theo đúng quy định của pháp luật.
         - Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động ở cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chưa thành lập công  đòan cơ sở khi người lao động ở đó yêu cầu. Đại diện cho công đoàn cơ sở hoặc người lao động khởi kiện hoặc tham gia vào các vụ án về lao động và công đoàn khi được công đoàn cơ sở hoặc người lao động ủy quyền.
         - Phối hợp với ban quản lý các khu công nghiệp, cơ quan quản lý lao động địa phương kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động; giải quyết đơn thư khiếu nại của đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp.
          - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện công tác quản lý cán bộ công đoàn theo phân cấp của Liên đoàn Lao động tỉnh.
         - Hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thuộc các công đoàn cấp trên khác trong khu công nghiệp thực hiện các nội dung sau:
         - Triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng, các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng.
         - Phối hợp với các cơ quan chức năng của nhà nước ở địa phương thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; điều tra các vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp lao động; đại diện bảo vệ người lao động trong các vụ án về lao động và công đoàn khi người lao động yêu cầu.
         - Quản lý tài chính, tài sản Công đoàn theo quy định của pháp luật và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Địa chỉ: Số 2, đường Thanh Niên, thành phố Hải Dương
Số điện thoại: 02203854568